Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Thú đọc sách lạ đời của sếp
#1

Chuyên đọc sách trong toilet và nghĩ ra những ý tưởng cải cách quái chiêu, sếp Mạnh khiến nhân viên “phát sợ” vì sở thích của mình.

Là sếp tại một doanh nghiệp rất lớn, công việc bận ngập đầu, đi công tác triền miên, thú vui đọc sách của sếp Mạnh thường được thỏa mãn vào đêm khuya hoặc khi đi… toilet. Một nhân viên lần đầu đi công tác cùng sếp Mạnh vô cùng ngạc nhiên khi sắp đến giờ họp mà người chủ trì cứ ngồi lì trong toilet đến gần một tiếng đồng hồ.

Tưởng sếp mình gặp chuyện gì trong đó, nhân viên này đập cửa gọi thì nghe trả lời: “Chờ anh tí!”. Phải nửa tiếng sau ông Mạnh mới ra và nói với cậu này: “Quyển này hay quá, anh đang đọc dở nên phải cố tí cho hết…”. Ngay tại cuộc họp sau đó, ông này lập tức trình bày ý tưởng mới với mục tiêu thay đổi cách làm việc tại chi nhánh của đơn vị này.

Nhiều nhân viên của hãng này cho biết, cứ mỗi lần vị sếp đọc được quyển sách nào hay là công ty “lại có chuyện”. Trong ngành, đơn vị này rất nổi tiếng vì những cuộc cải tổ liên tục khiến nhiều lãnh đạo và nhân viên cứ quay cuồng vì thay đổi.[Image: DSC_7401.jpg]
Một trong những nguồn ý tưởng quan trọng cho cải cách mà sếp Mạnh liên tục đưa ra bắt nguồn từ những cuốn sách về quản trị mà ông này đọc được trong… toilet. Tuy nhiên, chỉ trong vài năm, chính những cuộc cải cách "bắt nguồn từ toilet" của sếp Mạnh đã đưa công ty này lên vị trí số một trong ngành và trở thành hiện tượng phát triển độc nhất vô nhị không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Nhân viên văn phòng của một công ty lớn tại Hà Nội vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra ông phó tổng giám đốc phụ trách khối nghiên cứu chuyên đọc các loại sách bị chính sếp này coi là “nhảm nhí”. Hằng - nhân viên của công ty này vô cùng thích thú và kể cho toàn bộ đồng nghiệp khi tình cờ thấy sếp mình đọc say sưa “Chuyện tình New York” khi hầu hết nhân viên đã ra về. Chỉ mới trước đó một tuần, ông này còn phê bình nhân viên vì tội đọc chính quyển này trong giờ làm việc.

Tiếp đó, Hằng tình cờ phát hiện ông sếp của mình thường xuyên đọc các loại tiểu thuyết tình cảm của Quỳnh Dao, truyện ngắn của Nguyễn Nhật Ánh….. Đặc biệt, khi cuốn tiểu thuyết gây xôn xao dư luận “Sợi xích” của Lê Kiều Như mới có trên thị trường thì cô đã thấy nó có trên bàn của sếp mình.

Điều khiến cô nhân viên này vô cùng khó hiểu là vị sếp đọc sách trái ngược hẳn với những điều ông này vẫn thường nói với nhân viên: “Nên đọc sách hữu ích, không nên đọc các loại sách giải trí nhảm nhí, không đem lại kiến thức hữu ích gì”.

Còn sếp Long, phụ trách bộ phận kỹ thuật một công ty lớn tại Hà Nội thì chuyên đọc các sách về hôn nhân gia đình mỗi khi rảnh rỗi. Sếp Long tâm sự: “Cả ngày làm việc toàn liên quan đến máy móc, kỹ thuật, đọc những chuyện liên quan đến gia đình giúp mình cân bằng hơn và cư xử tốt hơn với vợ con, họ hàng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người thường xuyên phải đi công tác như tôi”.

Lý giải nguyên nhân khiến các doanh nhân đọc các loại sách “ngược đời” với công việc họ làm hoặc những gì họ thường nói, ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty sách Alpha nói: “Họ cũng là con người và có các sở thích bình thường như những người khác”.

Theo ông Bình, nhiều doanh nhân đọc các loại sách giải trí, thậm chí là nhảm nhí đơn giản là để không phải nghĩ gì và thư giãn. “Không phải lúc nào họ đọc sách cũng là để nhăm nhăm vào một mục tiêu kiếm tiền nào đó, mà rất nhiều trường hợp đơn giản chỉ để cho vui”, ông này nhận xét.
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách