Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

Những loại tiền đẹp nhất thế giới
#1

Những loại tiền đẹp nhất thế giới


Loại tiền này có thiết kế bất cân xứng và hình con cua. Đây là tiền của hòn đảo Faroe ở phía Bắc Atlantic, giữa quãng đường từ Iceland đến Norway. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời với những con người hết sức thân thiện. Khi đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ không thể quên được một địa danh với hình con cua trên đồng tiền.

[Image: tiendep1.jpg]

đây là hình chiếc mũ. Chiếc mũ này chỉ có thể được giữ chắc với cái vòng đeo cổ. Kiểu mẫu mũ này thịnh hành trong thời kỳ Ragnheiour Jonsdottir. Bà sinh năm 1646 và mất năm 1715, bà nổi tiếng vì đã từng là vợ của hai đức giáo hoàng Iceland. Bà cũng là một thợ may nổi tiếng, trên mặt sau đồng tiền có hình bà đang dạy học sinh.

[Image: tiendep2.jpg]Đồng

tiền của Hồng Kông có thiết kế rất phức tạp và khả năng chống làm giả cao.

[Image: tiendep3.jpg]Khó

có thể nói người đàn bà này đang hạnh phúc bởi bà đang cưỡi trên một con cá mập lớn hung dữ. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một sự phóng đại từ cuộc sống hàng ngày của người dân đảo Cook nằm ở giữa New Zealand và Hawaii. Nơi đây không có bất kỳ khách sạn cao tầng hay khu nghỉ nào, nơi đây cũng không đón nhiều du khách mỗi năm.

[Image: tiendep4.jpg]

Ông Edmund Hillary rất nổi tiếng trên thế giới khi ông chinh phục đỉnh Everest năm 33 tuổi, ông cũng là người đầu tiên trên thế giới hoàn thành chuyến đi từ Cực Bắc cho đến Cực Nam năm 1958. Ngoài ra ông leo lên đến nguồn của sông Ganges thuộc dãy núi Himalaya năm 1977.

[Image: tiendep5.jpg]

Đây là tiền của quốc gia trên hòn đảo nhỏ khác nằm ở phía Bắc của Madagascar. Nước Comoros đã từng là thuộc địa của Pháp 130 năm. Năm 1975, nước này giành được độc lập. Đồng tiền này có hình gợi đến con ốc anh vũ tượng trưng cho ước mơ của người nước này về những ngày tháng bình yên bởi từ khi giành được độc lập, lịch sử của Comoros đầy biến động.

[Image: tiendep6.jpg]

Biểu tượng trên đồng tiền 100 franc của Thụy Sỹ là những tác phẩm điêu khắc của nhà điều khắc nổi tiếng nước này, ông Alberto Giacometti (1901-1966).

[Image: tiendep7.jpg]

Đây là tiền của một quốc gia nhỏ thuộc vịnh Guina bờ biển phía Tây của châu Phi. Những hòn đảo này được mệnh danh là “Thiên Đường trên mặt đất” với bãi biển dài, đẹp lộng lẫy, cuộc sống thiên nhiên phong phú. Người trên đồng tiền của nước là ông vua đánh cá Sao Tome.

[Image: tiendep8.jpg]Đồng

tiền của Cộng hòa Maldive ở biển Ấn Độ Dương có một vẻ đẹp riêng biệt. Đồng tiền khá đơn giản với trang trí là những quả dừa và con thuyền đặc trưng cho đời sống nơi đây. Maldives là một trong những nước nghèo nhất thế giới. Điều này gây bất ngờ đối với nhiều người bởi ốc tiền, loại tiền đầu tiên trên thế giới có nguồn gốc từ nước này.

[Image: tiendep9.jpg]
Trả lời


Chủ đề liên quan...
Chủ đề / Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách